Thưởng thức những món ăn được yêu thích ở Nhật

Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các món ăn bổ dưỡng, các thực phẩm theo mùa luôn tươi ngon. Cùng khám phá thưởng thức những món ăn ngon nhật bản  bổ dưỡng này nhé!

 

Soba – mì kiều mạch mỏng, từ lâu đã là một món ăn phổ biến trong nền ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là ở các vùng miền núi, nơi giá vé kiều mạch cao hơn so với giá gạo. Các món mì được đựng trong một chiếc tô gồm có soba, tôm, rau xanh cùng hương vị nước dùng rất đặc biệt.

Shabu-shabu là từ tượng thanh cho những âm thanh của lát thịt bò hay thịt lợn. Đó là một món ăn rất đặc biệt, với những nguyên liệu sẵn có, các thực khách sẽ phải tự nầu, tự chế biến món ăn này.

shabu-shabu nhật bản

Okonomiyaki – là thực phẩm tốt nhất của Nhật Bản và là một hình ảnh tinh tế đặc trưng của món ăn Nhật. Đó là một loại bánh mặn gồm rất nhiều nguyên liệu (nhưng thường là bắp cải và thịt lợn) và đứng đầu với vảy cá, rong biển khô, mayonnaise và nước sốt Worcester phong cách.

Tonkatsu – tẩm bột và chiên băm thịt lợn, xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 khi Nhật Bản mở cửa cho ảnh hưởng của phương Tây. Nhưng không bao giờ bận tâm về nguồn gốc châu Âu: các thành phần của món ăn chủ yếu là nguyên liệu của Nhật Bản. Tonkatsu – đặc biệt phục vụ với một bên là súp miso và một chút cải bắp băm nhỏ.

Yakitori – Một món ăn trong nghi lễ buổi tối cho nhiều chiến binh trong tuần của Nhật Bản. Một chai bia lạnh và một vài xiên của yakitori – thịt gà nướng sẽ làm bạn ngất ngây. Gần như mỗi một phần của con gà , tất cả đều được nướng chín và khi ăn kèm với nước sốt đều không bỏ qua bất kỳ thứ gì! Tất cả những món ăn này sẽ níu chân du khách muốn ở lại Nhật Bản lâu hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *