Rau rán món lạ tới từ Hàn Quốc

Khám phá món ăn ngon Hàn Quốc là một trong những điều hết sức thú vị giúp cho du khách có thể phần nào đó hiểu thêm về văn hoá cũng như con người tại quốc gia xứ sở kim chi. Ngoài những món ăn quen thuộc được chế biến từ rau người Hàn Quốc còn có những cách chế biến khá riêng biệt và lạ lẫm. Rau xanh được họ trộn nên với bột mì và trứng sau đó đem nên chiên vàng tạo nên một món ăn rất kích thích vị giác.

rau chiên hàn quốc

Thoạt nghe tới cái tên rau rán Jeon chắc chắn những vị khách nước ngoài khi tới với Hàn Quốc chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ bởi chưa thể hình dung ra được dây là món ăn gì. Bởi tin chắc rằng trước giờ họ cũng chỉ mới biết tới các món như thịt, cá, tôm…chiên, rán chứ họ cũng chưa từng nghe qua bí ngòi, khoai, rau cải thảo, ớt xanh, lá vừng, kim chi… cũng có thể đêm ra chiên, rán.

Có thể nói món rán Jeon có phần nào đó cũng khá giống với bánh xèo trong ẩm thực của Triều Tiên. Đôi khi bạn cũng sẽ tự hỏi mình không hiểu sao người dân tại Hàn Quốc lại có thể thích ăn đồ rán đến vậy. Có thể nói các món rau rán được hình thành có lẽ là vì do điều kiện thời tiết của nước Hàn tạo ra. Trước kia tại một số vùng nông thôn của Hàn Quốc do đất đai cằn cối, khí hậu khắc nhiệt làm người dân mất mùa vì vậy họ thường phải ăn thêm bột mì, có nhiều khi họ cho thêm rau vào bột mì và đem rán trông rất bắt mắt và ngon và từ đó các món rau rán đã được hình thành ngày càng được chế biến rộng rãi.

Jeon là một từ dùng để chỉ những món ăn được nhúng với bột mì và trứng sau đó đem rán, chiên vàng. Trước kia ở thời Joseon, món Jeon chỉ được chế biến với nhiều loại cá đắt tiền và chỉ sử dụng trong các bữa tiệc sang trọng trong cung đình. Cho đến sau này món ăn đã dần trở nên quen thuộc với người dân. Ngày nay các dịp lễ tết người dân Hàn Quốc cũng luôn luôn chế biến những đĩa Jeon tổng hợp từ rất nhiều các loại rau rán khác nhau.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *