Những món xôi mới lạ cuốn hút khách du lịch tại Hà Nội

Xôi là một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, đặc biệt là một món ăn ngon Hà Nội. Xôi bao gồm nhiều loại như xôi yến, xôi xéo, xôi lạc… Tuy nhiên ngày nay do nhu cầu của thực khách tăng cao nên các cửa hàng đã sáng tạo thêm ra rất nhiều các món xôi lạ và hấp dẫn khác nữa. Dưới đây sẽ là một số các món xôi lạ mới xuất hiện tại Hà Nội cuốn hút sự chú ý của khách du lịch.

  1. Xôi nem khoai

Xôi nem Khoai cô Tuyết

Xôi nem khoai là một trong những món xôi mới nhất tại Hà Nội trong thời gian qua. Đúng như tên gọi của nó món xôi khoai này được ăn kèm cùng thịt bò khô, khoai tây chiên, nem chua dán và dưa góp. Có thể nói đây là một trong những món ăn tuy đơn điệu nhưng không hề kém mùi vị hấp dẫn khi nem chua dán mềm, khoai tây chiên giòn dai, thịt bò khô đậm đà ăn kèm cùng dưa góp cho ra hương vị hết sức tao nhã mà lại ngon.

  1. Xôi trái cây

xôi trái cây hà nội

Xôi trái cây có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, đây là một trong những món ăn ngon, xôi có vị dẻo đặc biệt của gạo nếp ăn lại thơm mùi trái cây được du khách yêu mến trong nhiều tháng qua. Xôi chủ yếu được ăn kèm cùng các loại hương vị hoa quả như xoài, mít, sầu riêng và nộm bò khô… Tại Hà Nội các bạn có thể tìm đến con phố Tô Hiến Thành để thưởng thức món ăn đặc trưng mới lạ này.

  1. Xôi rán

Xôi rán đã xuất hiện tại Hà Nội trong khá nhiều năm qua, tuy nhiên lại được thực khách xem như một món ăn lạ bởi đa phần món ăn này trước kia chỉ được chế biện tại nhà. Một xuất xôi dán chuẩn vị được ăn kèm cùng chả, giò bò, ruốc, trứng và chan thêm chút nước thịt. Chính vì vậy trong một xuất ăn trong đầy ắp, những bánh xôi rán vàng ươm có vỏ giòn dai, ăn lại mềm là thứ quà ăn vặt hấp dẫn dành cho du khách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *