Món ngon ở Hải phòng

Nhắc đến mảnh đất Đất Cảng là ta phải nhắc đến một vài món ngon nổi tiếng nơi đây. Đầu tiên ta phải kể đến là món bánh đa cua ở đây. Đây cũng là món mang thương hiệu nơi đây, đi đâu chỉ cần nói quê nổi tiếng với bánh đa cua là người ta biết người đó quê ở Hải Phòng.

bánh đa cua
bánh đa cua

Bánh đa cua được làm từ loại bánh đa có màu đỏ và được trần qua vào nước nóng  rồi cho ra một cái bát to, món này cần cho thêm vào là rau muống chín tái, rau nhút, chả cá, Bún cá Hải Phòng  chả lá lốt, và vài cọng hành lá thái nhỏ. Thêm vào đó  là gạch cua chưng với thịt cua cùng với cà chua, thả ít hành khô thái mỏng lên trên cùng. Để ra được một bát bánh đa cua hấp dẫn người ăn thì người làm phải rất kì công và thật cẩn thận. Chính vì thế nên món bánh đa cua là món mà bất kì người con đất cảng nào xa quê là nhớ.

bánh mì cay
bánh mì cay

Tiếp đến là ta phải kể đến món bánh mỳ cay, đây cũng là một loại bánh mang thương hiệu của vùng đất cảng này. Bánh mỳ bánh xèo  chỉ nhỏ bằng hai ngón tay, bên trong có một lớp pa tê, ruốc và thêm tương ớt. Bánh được nướng bằng bếp than, cút lộn xào me giòn và nóng hổi. Bánh mỳ cay là một loại món được rất nhiều học sinh và sinh viên yêu thích, đây cũng được coi là món lót dạ của các bạn trẻ. Nếu có dịp đến Hải Phòng bạn hãy ghé qua các phố như là Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hàng Kênh, đường Cát Cụt hoặc Chợ Con,… ăn ở những địa điểm này bạn sẽ cảm nhận được hết độ ngon của bánh.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *