Gạo tám Điện Biên

Điện Biên được du khách biết đến với rất nhiều món ăn ngon. đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng với gạo Điện Biên ở Mường Thành có hương vị thơm ngon và khác lạ.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé:nhà hàng nét huế,the kafe,Papa s Chicken )

Gạo tám Điện Biên
Gạo tám Điện Biên

Có lẽ nó ngon là do rừng, do đất và do nước sông Nấm ngấm vào nên gạo tám nơi đây mới ngon được như thế. Gạo tám Điện Biên nhìn qua cái là ta có thể nhận ran gay được bởi vì hạt gạo tám Điện Biên hạt nào hạt ấy đều căng bóng và đều, hạt nhỏ, màu lại hơi đục đục không giống với tám thường. đặc biệt tám Điện Biên chưa cần nấu chín ta vẫn có thể cảm nhận được mùi thơm của gạo, một mùi thơm vướng vất, thoang thoảng. cơm gạo Điên Biên dẻo như cơm nếp, có mùi thơm thoang thoảng, khi ăn nhai ta lại cảm nhận được vị đậm,… Gạo tám vừa thơm, vừa dẻo có lẽ vì thế mà được người dân nơi đây thường dùng để nấu cơm lam hay lầm khẩu cắm – một món ăn gần giống với đồ xôi với lá cẩm, khiến cho vị xôi ngậy, dẻo và thơm hơn, ăn ngon miệng hơn; hay là món khẩu hang – món này được đồ thóc lên rồi đem phơi khô, xát vỏ rồi lại đồ chín; món khẩu papa – món ăn giống với dưới miền xuôi làm bánh nếp.

Gạo tám Điện Biên ngày nay được rất nhiều người biết đến và nó không còn khó để tìm kiếm nữa, ta có thể dễ dàng bắt gặp các sập bán gạo người ta bán gạo tám Điện Biên rất nhiêu, nhưng với những du khách đến nơi đây họ vẫn muốn mua gạo ở tận nơi trên này và mang về vừa làm quà và vừa để ăn dần.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Tiệm bánh mì ngon Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *