Gà quay xôi phồng – Bình Dương

Bình Dương được nhiều người biết với các loại hoa quả và trái cây nổi tiếng, ở dây như một thiên đường ẩm thực với các món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn đặc biệt là món gà quay xôi phồng.( Sài Gòn mình cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: cowboy jacksKoh Samui Hut,Kichi Kichi)

Gà quay xôi phồng
Gà quay xôi phồng

Xôi có lẽ nhiều người sẽ biết đến món xôi đậu đen, đậu xanh, đậu phộng, xôi gấc, xôi xéo, xôi lạc,… gà quay xôi phồng được nấu từ gạo nếp ngon, một đĩa xôi phồng tròn to được chiên vàng đều đặn và được đặt bên cạnh một đĩa thịt gà quay chín thơm và có màu sắc rất bắt mắt, nhìn thấy béo thơm và rất hấp dẫn khiến ai nhìn vào cũng muốn ăn. Hầu như ai có dịp đi qua Bình Dương cùng đều không bỏ lỡ món ăn đặc sản này bởi một phần là hương vị ngon màu sắc thì bắt mắt đặc biệt để làm ra được món ăn này những người đầu bếp phải rất tỉ mỉ và khéo léo thì mới có thể chiên được một miếng xôi sao cho phồng lên và tròn, ruột rỗng và có màu vàng đều và tỏa ra được một mùi thơm ngon, đây chính là bí quyết của người Bình Dương. Có lẽ chính vì điều này đã tạo ra được sự khác biệt của món ăn và cũng là điểm thu hút các vị thực khách.

Gà quay xôi phồng mọi người có thể ăn vào bữa sáng, trưa, tối và thậm chí cả ăn đêm được bởi đây là một món ngon không kén chọn người ăn, rất dễ ăn. Đây có lẽ cũng chính là điều cuốn hút các vij khách du lịch khi đến với nơi đây và làm cho họ nhớ về hương vị của nó.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Quán cơm ngon Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *