Đặc sản Điện Biên – xôi nếp nương

Mỗi khi nhắc đến các tỉnh thành phố thuộc vùng tây bắc thì hầu như ai ai cũng nhắc đến gạo nương ở nơi đây. Và khi nhắc đến tỉnh Điện Biên thì cũng không ngoại lệ người ta cũng rất hay nhắc đến món xôi nếp nương.( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém nhé:Papa s Chicken,hot and cold tra sua,hotpot story buffet

Xôi nếp nương
Xôi nếp nương

Nếp nương ở Điện Biên được biết đến với những hạt neeos căng tròn và mềm dẻo. xôi nếp nương ở đây được đồ cũng rất công phu, gạo để đồ xôi phải được ngâm nhiều giờ trước hi đồ xôi để cho côi không bị sượng. xôi muốn được ngon phải đồ trong loại chõ đặc biệt của người dân nơi đây. Để có được đĩa xôi mềm dẻo không dính tay thì người dân nơi đây phải đồ qua hai lần đồ thì mới dẻo và xôi được chín hoàn toàn bằng hơi. Sau khi đò xôi lần đầu thì người ta lấy xôi ra rá trải ra cho đều để một lúc rồi người ta lại cho vào chõ và được đồ lại lần hai, đồ xôi như vậy thì xôi sẽ chín rất đều. ngoài xôi có màu trắng như thông thường thì người dân nơi đây có thể tạo ra xôi với bảy màu khác nhau nhờ những loại lá cây rừng để tạo màu. Nhờ điều này làm cho xôi có nhiều màu và trở nên bắt mắt với người ăn hơn.
Sẽ chẳng có điều gì tuyệt vời hơn là khi bạn đến với vùng đất nơi đây vào buổi sáng bạn nắm từng nắm xôi một và nhẩn nha thưởng thức nó, chỉ có như vậy bạn mới có thể thưởng thức và cảm nhận được hết các hương vị và độ dẻo của loại xôi này. Có lẽ chính điều này đã hấp dẫn rất nhiều người ăn.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Gạo tấm Điện Biên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *