Bún suông món đặc sản của người dân Trà Vinh

Trà Vinh là một tỉnh có nền ẩm thực rất phong phú, được giap thoa giữa 3 nền ẩm thực của 3 dân tộc: Kinh, Khmer và Hoa. Ngoài bánh canh Bến Có hay mắm bò húc, khi ghé qua vùng này du khách còn được thưởng thức món bún suông đặc sản nơi đây.( Sài gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: highlands coffee, highland coffee,hoang yen buffet )

Bún suông
Bún suông

Món bún suông với thành phần chính là bún, tôm, thịt ba chỉ. Phần cốt lõi nhất của món ăn này chính là những con tôm mập mạp thơm ngon được nặn thành miếng dài. Món chả muốn dai nhuyễn đòi hỏi rất nhiều công sức của người làm. Người nấu phải quyết lại nhiều lần sau đó cho tất cả vào túi nilon sạch, cắt đầu bao. Phần nước dùng được ninh từ xương heo trong nhiều giờ cho ngọt, ngậy, khi nêm nếm xong hết gia vị thì nắn từ từ hỗn hợp tôm ở trên vào.

Vị nước dùng của bún suông cũng khá đặc biệt, nó khác ở chỗ là nước dùng vó màu hơi nâu do cho thêm me và tương hột tạo nên hương vị thơm ngon cùng vị chua thanh thanh của món ăn.  Để tô bún suông thêm hài hòa người dân nơi đây còn cho thêm vài lát thịt ba chỉ luộc, giá, rau xà lách ngoài ra cũng có thể ăn kèm vơi bắp cải trắng bào sợi. Chén nước chấm của món ăn này là sự kết hợp hài hòa của tương xay và ớt xay khá hấp dẫn. khi đến với Trà Vinh  bạn hãy thử thưởng thức món ăn này để cảm nhận vị ngon độc đáo của nó. Bạn có thể tìm thấy các quán bán bún suông như: buổi chiều tổi trên đường Điện Biên Phủ, hay quán trên đường Hùng Vương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *