Bánh bột lọc – đặc sản Quảng Bình

Bánh bột lọc hấp dẫn thực khách phương xa bởi hương vị đặc trưng ấn tượng khiến cho bất cứ ai nếu thử món này đều vấn vương, lưu luyến mùi vị đậm đà hấp dẫn của nó. ( bánh bột lọc huếbánh bột lọc hà nội ngon cũng không kém gì bánh bột lọc Quảng Bình nhé)

bánh bột lọc
bánh bột lọc

Bánh được làm từ khá nhiều nguyên liệu như: bột năng, bột sắn dây, nấm tai mèo, thịt heo, tôm, thịt gà, bột đậu xanh,… ngoài ra còn có một số gia vị nêm nữa. Khi lần đầu nhìn đĩa bánh bột lọc này hầu như chưa thật sự ấn tượng nhưng khi đã bắt đầu thưởng thức nó thì bất cứ ai cũng phải gật gù khen ngon và muốn ăn mãi không thôi. Bánh bột lọc có hai loại là bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá, nếu có dịp đến đây bạn hãy thử tất cả hai loại bánh này để cảm nhận sự khác biệt giữa hai loại.

Phần nhân và vỏ bánh được làm khá tỉ mỉ và công phu, ngoài ra nước chấm cũng là một phần quan trọng mang lại thương hiệu cho món ăn này. Khi làm món ăn này đòi hỏi khá nhiều công sức của đầu bếp. Món bánh này được khá nhiều du khách lựa chọn khi đặt chân đến với miền đất này. Món bánh hấp dẫn bởi hương vị của những nguyên liệu làm nên nó. Khi ăn bánh thì phải cảm nhận được vị mặn, ngọt hòa quyện vào nhau thì món ăn mới được gọi là thành công. Phần bánh bột lọc thì mềm, phần nhân đậm đà gia vị. Bánh có thể ăn kèm với rau sống để tăng thêm mùi vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn. Giá của mỗi đĩa bánh thường từ 15.000 – 25.000 đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *